Hyundai Việt Nam khánh thành điểm trường mầm non tại Quảng Bình

Chủ nhật - 26/06/2022 22:56

Ngày 23/6/2022,  Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành khánh thành và trao tặng điểm trường mầm non Tân Hoá, xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình.

Điểm trường mầm non Tân Hoá là một trong những điểm trường còn nhiều khó khăn của xã. Các em học sinh mầm non chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn xã. Các lớp học của điểm trường đã xuống cấp với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn. Đặc biệt vào mùa lũ, hầu như các em không thể đến lớp do lớp học bị ngập.

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)

Đại diện Hyundai Thành Công Việt Nam & Chương trình Cặp lá yêu thương trao cùng đại diện địa phương & nhà trường

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh 


Trước những khó khăn của thầy và trò, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường một cách kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 72 m2 gồm 2 phòng học, công trình vệ sinh, sân chơi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây. Đặc biệt đây là lớp học được xây dựng theo kết cấu nhà chống lũ, đảm bảo an toàn cho khoảng 40 em học sinh trong độ tuổi từ 2 – 5 tuổi khi đến lớp và thậm chí có thể trở thành nhà chống lũ cho người dân địa phương. Tổng giá trị xây dựng của công trình gần 700 triệu đồng. Đây là công trình thứ 2 của HTV kết hợp cùng chương trình Cặp lá yêu thương - Đài truyền hình Việt Nam VTV1 triển khai trong chuỗi các hoạt động xây dựng trường lớp, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Đại diện cho địa phương, ông Trương Xuân Hùng, phó chủ tịch UBND xã Tân Hoá cho biết, sự quan tâm, giúp đỡ của chương trình Cặp lá yêu thương và Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công sẽ giúp thầy, trò nơi đây có một ngôi trường khang trang và bớt khó khăn hơn trong công việc giảng dạy; Đây cũng sẽ là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường và nhân dân xã Tân Hoá, một xã có tỷ lệ nghèo và cận nghèo cao của huyện Minh Hóa.

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)


Tại buổi lễ, ông Trần Huy Hoàng - Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu  Hyundai Thành Công chia sẻ: "Việc xây dựng các điểm trường là một trong những hoạt động trọng điểm mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong mảng giáo dục suốt nhiều năm qua. Chúng tôi rất vui mừng khi chỉ sau 4 tháng khởi công, ngôi trường đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, mang đến cho các em học sinh một môi trường sạch đẹp, khang trang và an toàn hơn. Đồng thời cũng là động lực để các em đến trường có thật nhiều niềm vui".


Đây cũng là công trình xây dựng trường học thứ 8 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn tin: hyundaisonglam.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây